Trong Thời Đại 4.0 – Ngành Thiết Kế Đồ Họa Hiện Đang “Hot”

Học ngành Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng. Đây là một ngành kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Hay nói cách khác là ngành thiết kế đồ họa dựa trên ý tưởng, kỹ năng sáng tạo thông qua các công cụ đồ họa như: Autocad, AI, Photoshop,… để sắp xếp câu chữ, hình ảnh, lựa chọn màu sắc, bố cục, … thành một tổng thể để thu hút người nhìn. Mục đích là để đạt được hiệu quả truyền thông cao, nhằm mục đích là phục vụ cho việc kinh doanh, tuyên truyền các hoạt động xã hội.

Chính vì vậy mà học Cao đẳng thiết kế đồ họa ngày càng trở nên quan trọng đối với nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Qua đó con người sẽ nhanh chóng tiếp xúc với các thương hiệu, các sản phẩm hơn.

Trong bài viết sau đây mời các bạn tìm hiểu vấn đề tại sao nói ngành thiết kế đồ họa đang “hót” trong thời đại 4.0 hiện nay.

Hầu hết các lĩnh vực đều có liên quan đến ngành thiết kế đồ họa

Trong lĩnh vực về truyền thông, giải trí, xuất bản thì công việc của ngành thiết kế đồ họa được ví như “ phù thủy” có tác dụng làm cho hình ảnh của truyền thông, sách báo, tạp chí, … trở nên bắt mắt, thu hút con người và mang lại những trải nghiệm mới , thú vị cho độc giả.’

Trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán, ngành thiết kế đồ họa tạo ra những hình ảnh hấp dẫn, nhằm quảng bá cho sản phẩm, giúp cho lĩnh vực về kinh doanh tăng cao về doanh số bán hàng.

Các sản phẩm đồ họa bao gồm như: logo, thiết kế danh thiếp, biển hiệu, các hình ảnh trên mạng xã hội…

Như vậy ngành thiết kế đồ họa có vai trò thúc đẩy các ngành nghề khác ngày càng phát triển hơn và có những hình ảnh phong phú hơn và hầu hết trong các lĩnh vực đều cần đến ngành thiết kế đồ họa.

Chương trình đào tạo của ngành thiết kế đồ họa hiện nay của trường

TTC đào tạo các bạn sinh viên có đủ kiến thức, năng lực để đủ năng lực để tham gia vào thiết kế thẩm mỹ ứng dụng nói chung và chuyên ngành thiết kế đồ họa nói riêng.

Chương trình về ngành thiết kế đồ họa của TTC trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản về hội họa, mỹ thuật, tin học, những ứng dụng đồ họa vào truyền thông, đồ họa kỹ thuật số, … biết ứng dụng vào phần mềm máy tính để thiết kế 3D, 4D,…

Các sinh viên trong quá trình học tập được nghiên cứu, thực hành về nghề nghiệp trong môi trường năng động, sáng tạo. Ngoài ra các bạn còn tham gia các bạn còn được thực tập rất sát thực với công việc thiết kế đồ họa.

Ngoài ra chương trình đào tạo của TTC, trang bị cho sinh viên có kiến thức tiếng anh cơ bản. Giúp sinh viên cập nhập với kiến thức mới, để bắt kịp xu hướng thế giới. Bên cạnh đó còn rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm,… Giúp sinh viên có khả năng đáp ứng tốt những yêu cầu của công nghiệp sáng tạo, và nền giải trí hiện đại. 

Với ngành học thiết kế đồ họa của TTC thì nhà trường không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển, nên các bạn học sinh muốn theo học ngành thiết kế đồ họa thì chỉ cần làm hồ sơ để xét tuyển vào ngành này của trường.

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ, đã chứng minh rằng ngành thiết kế đồ họa thực sự là một ngành “hot” trong thời đại số hiện nay.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài hỗ trợ của TTC để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.