Thời Gian Học Cao Đẳng Thiết Kế Đồ Họa Trong Bao Lâu?

Hiện nay, các công ty truyền thông quảng cáo, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào… đều cần nhân viên thiết kế đồ hoạ, để tạo dựng hình ảnh của công ty một cách chuyên nghiệp. Vì lẽ này, Cao Đẳng Thiết kế đồ họa trở thành ngành học hấp dẫn, thu hút số lượng lớn bạn trẻ theo đuổi trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, có khá nhiều bạn chọn ngành này làm sự nghiệp riêng trong tương lai nhưng vẫn còn ngần ngại về: “Thời gian học ngành Cao đẳng Thiết kế đồ họa trong bao lâu?” Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin nhất để các bạn chuẩn bị được đầy đủ kiến thức và hành trang cho quyết định phù hợp với mình.

Thời gian học ngành Cao đẳng Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa thuộc lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế, kỹ năng thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh ấn tượng, vào lòng người.Với sự phát triển nhanh chóng của truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam, Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê sáng tạo và thích làm việc trong môi trường năng động.

Hầu hết, mọi lĩnh vực thuộc nghệ thuật ứng dụng có thời gian đào tạo theo hệ cao đẳng chính quy hiện nay đều là 2,5 – 3 năm. Đặc biệt tại ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Du Lịch trong suốt quá trình học tại đây các bạn sẽ được:

  • Trang bị kiến thức về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.
  • ​Tạo điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập,…​​​

Tố chất để học ngành Thiết kế đồ họa

Để theo học ngành Thiết kế đồ họa, bên cạnh sở thích, đam mê thì bạn cũng cần có những tố chất sau đây:

  • Trước hết bạn cần phải có năng khiếu vẽ và niềm đam mê với những sản phẩm sáng tạo độc đáo
  • Bạn yêu thích cái đẹp: Thích những thiết kế bắt mắt, những bức ảnh có hồn được tạo ra từ các graphic designer trong các bài báo, tạp chí,…
  • Ham học hỏi cái mới: Thiết kế đồ họa là ngành luôn mới mẻ, để học tốt và theo đuổi được nó lâu dài bạn cần phải biết cập nhật các xu thế thiết kế của thời đại để có thể nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của xã hội.

Từ những thông tin vừa cung cấp ở trên, chắc rằng các bạn đã tìm được câu trả lời cho: “Thời gian học ngành Thiết kế đồ họa trong bao lâu?”. Tuy nhiên, để biết thêm thông tin về ngành Thiết kế đồ họa ra trường làm gì, ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Thiết kế đồ họa khoảng bao nhiêu…là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa và trở thành một người thiết kế thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!