Hướng Dẫn Lựa Chọn Laptop Cho Sinh Viên Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Thiết kế đồ họa ngày nay trở thành một ngành học được khá nhiều các bạn trẻ theo đuổi. Với những đặc trưng của ngành học, để phục vụ cho việc cập nhật các kiến thức mới, thực hành bài học thì sinh viên ngành học này cần một chiếc laptop đồ họa. Đồ họa được chia ra rất nhiều mảng: thiết kế 2D, thiết kế 3D, kỹ xảo dựng phim, game… nên để thực hiện tốt các tác vụ trên cần một chiếc laptop có cấu hình ổn định và chạy được những phần mềm nặng như Photoshop, Cinema 4D,…Chiếc laptop cần có CPU nào, RAM mấy GB, card đồ họa ra sao,…là những thắc mắc của các bạn sinh viên khi lựa chọn chiếc laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa. Để tìm được chiếc laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa, hãy tham khảo những gợi ý sau đây đến từ An Phát Computer.

Màn hình laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa cực kỳ quan trọng đối với các bạn khi làm việc, vì khi làm việc cần độ sắc nét và màu sắc phải chuẩn để tạo ra các sản phẩm đưa ra thực tế tốt hơn. Bạn cần độ phân giải màn hình tối thiểu là Full HD cho hình ảnh hiển thị rõ nét hơn. Vì là laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa nên ưu tiên các tấm nền màn hình tốt như IPS hay VA. Những tấm nền này sẽ cho khả năng tái tạo màu sắc chính xác và chân thực cũng như góc nhìn rộng hơn so với tấm nền TN.

Chắc chắn một điều rằng khi chọn mua laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa độ phân giải màn hình càng cao thì càng tốt cho người sử dụng, đặc biệt là những bạn đang làm nghề thiết kế đồ họa và tốt nhất chọn màn hình kích thước trên 15 inch để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình.

Điều đầu tiên khi mua một chiếc laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa chắc chắn các bạn sẽ quan tâm tới cầu hình đầu tiên. Vì đây là nhóm ngành đòi hỏi cấu hình máy khá cao để đảm đương các phầm mềm nặng chuyên về thiết kế như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, 3Ds Max, CorelDraw,…Bạn nên chọn máy được trang bị bộ vi xử lý CPU tốc độ hiệu năng nhanh vì thế các dòng laptop có CPU i5, i7 sẽ là lựa chọn thích hợp cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa nên lựa chọn RAM có dung lượng lớn thích hợp từ 8-16GB và đặc biệt cần trang bị thêm card đồ họa rời để xử lý hình ảnh tốt hơn và SSD để truy xuất hình ảnh mượt mà và tiết kiệm pin hơn.

Sinh viên học về thiết kế đồ họa phải sử dụng bàn phím để làm các công việc liên quan đến hình vẽ và con số. Vì vậy, bạn nên chọn laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa có bàn phím rộng, phím nảy và hỗ trợ phím số để có thể dễ dàng và thuận tiện hơn khi sử dụng.

Việc sinh viên thiết kế đồ họa sẽ cần một chiếc laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa có thể hoạt động được trong thời gian lâu dài từ 4 tiếng trở lên. Chính vì thế, nhu cầu về cell pin cũng được nhiều người quan tâm. Một chiếc laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa có pin với 3 – 4 cell sẽ đáp ứng được nhu cầu đó. Hiện nay, trên thị trường với những dòng laptop mới thì đa số đáp ứng được yêu cầu này.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp các sản phẩm laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa, mỗi hãng có những ưu điểm riêng về giá cả và chất lượng. Bạn có thể lựa chọn các hãng như HP, Lenovo, ASUS, Dell, Acer.