Phương Thức Tuyển Sinh Cao Đẳng Thiết Kế Đồ Họa Năm 2023

Trong xã hội hiện nay ngành Thiết kế đồ họa là ngành học luôn mang tính hiện đại có sự ảnh hưởng đa chiều tới hầu hết các ngành nghề trong xã hội.

Học Cao Đẳng Thiết kế đồ họa tại TTC sẽ bao gồm các lĩnh vực chính như: nghệ thuật chữ (typography), nhận diện thương hiệu (branding), thiết kế các ấn phẩm (publication design), quảng cáo (advertising), hình ảnh đồ họa (image making), thiết kế bao bì (packaging), thiết kế Web và ứng dụng (website & application design). Đây là những nhân tố đóng vai trò cùng quan trọng trong quảng cáo, các hoạt động văn hóa nghệ thuật để truyền tải thông điệp đến công chúng, phục vụ cho nhu cầu phát triển của xã hội.

Tốt nghiệm Cao Đẳng Thiết kế đồ họa có thể tự tin ứng tuyển vào làm việc tại các công ty thiết kế, studio, agency, công ty truyền thông, nhà xuất bản, … trong nước và quốc tế ở các vị trí như: chuyên viên thiết kế đồ họa; giám đốc sáng tạo; chuyên viên chỉ đạo nghệ thuật, chụp ảnh, vẽ minh họa, quảng cáo; phụ trách in ấn, thiết kế tạp chí và xuất bản; chuyên viên thiết kế bao bì; chuyên viên truyền thông trong nước và quốc tế. Ngoài ra, sinh viên có thể tạo lập công ty hoặc thương hiệu riêng; lựa chọn giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng hoặc tham gia các chương trình đào tạo thạc sĩ thuộc nhóm ngành mỹ thuật, thiết kế trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo Cao Đẳng Thiết Kế Đồ Họa tại TTC

Chương trình học bao gồm 2 nhóm chính là cơ bản và chuyên ngành. Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản gồm những môn hình họa giúp phát triển khả năng vẽ và nhìn nhận màu sắc trong thiết kế. Bên cạnh đó, Nhà trường còn cập nhật cho sinh viên các kiến thức chuyên môn về tư duy thiết kế, ngôn ngữ thiết kế đồ họa, các kỹ thuật về in ấn cơ bản, phương pháp chọn giấy và phát triển giải pháp thiết kế.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nhằm mang lại cho sinh viên không gian học tập sáng tạo và đạt chuẩn quốc tế. Các học phần thực hành cũng đặc biệt được đẩy mạnh và nâng cao. Sinh viên được luyện tập thao tác sử dụng phần mềm đồ họa chuyên nghiệp và quá trình thiết kế thông qua các đồ án đa dạng chủ đề và mang tính thực tiễn cao.

Bên cạnh đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sinh viên còn được hướng dẫn tham gia các khóa học ngắn hạn, tham quan và kiến tập tại các công ty trong và ngoài nước thông qua mạng lưới doanh nghiệp hợp tác với nhà trường. Đặc biệt, trong một số học phần chuyên sâu, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa kết hợp cùng với giảng viên trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn cho sinh viên để thực hiện đồ án ngay tại doanh nghiệp hoặc các dự án dự thi các cuộc thi thiết kế trong nước và quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Thiết kế đồ họa có khả năng phân tích xu hướng thẩm mỹ, tìm kiếm và phát triển ý tưởng mới trong thiết kế đồ họa; sáng tác, hoàn thiện dự án đồ họa mang tính ứng dụng cao; phân tích dự án đồ họa, từ đó hoạch định quy trình thực hiện hiệu quả; tự cập nhật kiến thức để làm việc trong môi trường thiết kế chuyên nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới; sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế 2D, 3D làm công cụ thể hiện và trình bày ý tưởng.

Phương Thức Tuyển Sinh Cao Đẳng Thiết Kế Đồ Họa Năm 2023

Năm học 2023 TTC thực hiện tuyển sinh theo những phương thức nào? Đối tượng tuyển sinh theo mỗi phương thức cụ thể? Điều kiện xét tuyển cho từng Phương thức ra sao?

1. Phương thức xét tuyển kết quả học tập THPT (Xét học bạ THPT)

Đây là phương thức vẫn được duy trì từ những năm trước dành cho đối tượng thí sinh là những người đã tốt nghiệp THPT từ những năm 2022 trở về trước và những thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023 nhưng không đăng ký xét cao đẳng đại học. Đối với những thí sinh đăng ký theo phương thức này cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Điều kiện cần: Đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa (không phân biệt năm đào tạo).
  • Điều kiện đủ: Nộp đầy đủ hồ sơ và lệ phí theo quy định của nhà trường đúng hạn theo từng đợt xét tuyển.

2. Phương thức xét điểm thi Tốt Nghiệp THPT quốc gia 2023

Ở phương thức xét tuyển này nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả thi tuyển kỳ thi THPT quốc gia 2023 của thí sinh để tiến hành làm thủ tục xét tuyển theo quy định của hội đồng tuyển sinh năm 2020. Thí sinh đăng ký theo hình thức xét tuyển này cần những điều kiện sau.

  • Điều kiện cần: Tham gia kỳ thi quốc gia THPT 2019 đồng thời có đăng ký sử dụng điểm thi để xét tuyển vào các trường CĐ, ĐH.
  • Điều kiện đủ: Thí sinh đủ điểm xét tốt nghiệp THPT và đồng thời không có môn nào bị điểm liệt.

3. Phương thức xét tuyển thẳng: Áp dụng cho đối tượng thí sinh đạt các giải Nhất, Nhì, Ba thuộc các môn thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Thành phố trở lên.

4. Phương thức xét tuyển thẳng theo đặt hàng và học bổng của doanh nghiệp: Năm 2023 nhà trường sẽ tăng cường hợp tác với khối doanh nghiệp ngoài việc đảm bảo cơ sở thực hành thực tập cho sinh viên – bao tiêu đầu ra cho học viên sau khi tốt nghiệp, thì nhà trường còn nhận những đơn đặt hàng nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu đặc thù riêng của doanh nghiệp.

Đăng ký học Cao Đẳng Thiết Kế Đồ Họa TpHCM – Khoa CNTT Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch tại địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh . (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng). Điên thoại: 0985 986 441 – zalo tư vấn: 0978.355.191

Trạm tại Hà Nội: Phòng 305 nhà A, Số 290 Tây Sơn, Trung Liệt Đống Đa, Hà Nội. Điên thoại: 02432 97 98 98 – zalo tư vấn: 0978.355.191